Cách đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Cách đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Đối với những khách hàng mới bước vào giao dịch thì chắc rằng sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như có những thắc mắc về cách thức giao dịch. Giao dịch phái sinh hàng hóa tuy giúp cho nhà đầu tư khá nhiều như tăng lợi nhuận và giảm rủi ro nhưng nếu các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ có thể sẽ khó tránh khỏi những rủi ro không mong muốn trong quá trình đầu tư.

Thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có các nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, các mặt hàng nông sản như ngô, cà phê, đậu nành, hồ tiêu..đa dạng. Giao dịch phái sinh hàng hóa tại Việt Nam đang được chia thành 4 nhóm hàng chính:

Trong đó, Gia Cát Lợi là một trong những thành viên kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được cấp phép giao dịch hợp pháp.

Thị trường hàng hóa phái sinh

Mặc dù là một kênh đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng theo những khảo sát và đánh giá từ các nước phát triển thì sức hấp dẫn của các kênh đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa là tương đương nhau.

Ở Việt Nam, thị trường trái phiếu mới chỉ là “sân chơi” của các ông lớn bao gồm ngân hàng thương mại lớn, ngân hàng nhà nước và các doanh nghiệp, tổ chức lớn chứ chưa thấy sự xuất hiện của các cá nhân trên thị trường đầu tư.

Đối với thị trường chứng khoán, có những bước phát triển vượt bậc nhưng bên cạnh đó vẫn tồn đọng một số vấn đề như vấn đề công bố thông tin, tính minh bạch, tỷ lệ sở hữu NĐT nước ngoài,..

Riêng đối với đầu tư hàng hóa phái sinh, tuy còn sơ khai nhưng có các sản phẩm đa dạng, thanh khoản cao, mang tính toàn cầu và uy tín, đáng tin cậy khi được tổ chức giám sát từ Bộ công thương.

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Cách đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Đối với những khách hàng mới bước vào giao dịch thì chắc rằng sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như có những thắc mắc về cách thức giao dịch. Giao dịch phái sinh hàng hóa tuy giúp cho nhà đầu tư khá nhiều như tăng lợi nhuận và giảm rủi ro nhưng nếu các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ có thể sẽ khó tránh khỏi những rủi ro không mong muốn trong quá trình đầu tư.

Tìm hiểu kỹ về thị trường hàng hóa

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về lĩnh vực phái sinh hàng hóa. Tức bạn phải tìm hiểu xem phái sinh hàng hóa là gì? Những cơ hội cũng như nhưng khó khăn có thể gặp phải trong quá trình giao dịch phái sinh hàng hóa.

Xem các bài chi tiết: https://giacatloi.net.vn/dau-tu-thi-truong-hang-hoa-nhung-luu-y-quan-trong/

Tuy phái sinh hàng hóa là một lĩnh vực khá mới tại Việt Nam chúng ta nhưng hiện tại cũng có sự có mặt của khá nhiều sàn giao dịch phái sinh hàng hóa. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một công ty tư vấn uy tín. Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty giao dịch hàng hóa hàng đầu trên thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật và tư vấn đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả giúp cho nhà đầu tư thu được lợi nhuận mong muốn.

Mở tài khoản giao dịch

Sau khi bạn đã chọn được cho mình một công ty tư vấn, một sàn giao dịch hàng hóa uy tín – đáng tin cậy thì tiếp theo điều bạn cần làm sẽ là tiến hành mở tài khoản. Với Gia Cát Lợi thì việc mở tài khoản giao dịch sẽ vô cùng đơn giản, không bị mất phí cũng như không bị mất nhiều thời gian của bạn với đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng tận tâm, tận tình.

Lựa chọn mặt hàng phù hợp để tiến hành đầu tư

Bạn nên tìm hiểu kỹ các mặt hàng và xem đối với mặt hàng nào thì bạn có nhiều kiến thức, am hiểu về mặt hàng đó nhất. Bạn tự tin nhất trong mặt hàng nào và bạn sẽ đi đến quyết định đầu tư.

Các hàng hóa đang được giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam hiện nay được chia làm 4 nhóm sau:

  • Về nguyên liệu công nghiệp: đường, sữa, bông, gỗ,…..
  • Về kim loại: thép, đồng, kẽm, nhôm,…..
  • Về nông sản: lúa mì, ngô, đậu tương,…..
  • Về năng lượng: dầu, gas,…..

Ký hợp đồng giao dịch trong đầu tư hàng hóa

Hiện nay, có 4 loại hợp đồng giao dịch cho bạn tha hồ lựa chọn như sau:

Đầu tư phái sinh tại Gia Cát Lợi, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm vì chúng tôi là công ty trực thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong phân tích kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng tận tâm mong muốn mang lại lợi nhuận tối đa cho khách hàng. Tại Gia Cát Lợi, các giao dịch đều được thực hiện một cách công khai, minh bạch và được sự bảo hộ của pháp luật.

Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Những điều các trader cần lưu ý khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh

Trong mỗi lĩnh vực thì đều có những lợi ích và khó khăn riêng của nó và đầu tư phái sinh hàng hóa cũng không ngoại lệ. Do đó, khi muốn đi vào lĩnh vực này bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hiện tại có khá nhiều loại hàng hóa được giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có thể kể đến như kim loại (thép, đồng,…..); nông sản (lúa mì, ngô,…..),…. Nên bạn có thể có được nhiều lựa chọn trong đầu tư hàng hóa. Do có khá nhiều lựa chọn như vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ càng khi quyết định xem bạn nên đầu tư vào loại hàng hóa nào? Chỉ đầu tư một loại hàng hóa hay đầu tư nhiều loại?

Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều sở giao dịch hoạt động nhưng chưa thành công, các nhà đầu tư cần xem xét để lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch đầu tư.

Gia Cát Lợi là thành viên thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những giá trị cao nhất. Chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng kênh đầu tư tài chính tốt nhất, giúp các nhà đầu tư có hướng đi phù hợp nhất – với đội ngũ nhân viên phân tích kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tâm, nhiệt huyết mong muốn mang đến niềm vui cho khách hàng sau mỗi giao dịch.

Giao dịch hàng hóa gia cát lợi

Ưu điểm của đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Tính hai chiều: Nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

Tỷ lệ ký quỹ tốt: So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam cho phép như chứng khoán hoặc bất động sản thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

Giảm chi phí giao dịch: Khi tham gia chứng khoán nhà đầu tư sẽ chịu chi phí tối thiểu (0.4% giá trị hợp đồng). Trong khi đó, thị trường phái sinh hàng hóa chỉ trả (0.07% đến 0.14% giá trị hợp đồng). Ngoài ra không thu thêm bất kì một loại chi phí nào khác (không phí qua đêm, không lãi vay).

Ưu điểm của đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh

Phần mềm giao dịch hàng hóa phái sinh CQG

Phần mềm CQG Trader cung cấp thông tin về giá của các hợp đồng thời theo gian thực. Bên cạnh đó, Quý khách có thể đặt lệnh, quản lý trạng thái & tài khoản ngay trên giao diện phần mềm trực quan và dễ sử dụng có thể xem hướng dẫn giao dịch hàng hóa trên CQG.

Điểm mạnh giao dịch hàng hóa phái sinh CQG:

  1. Không cần cài đặt, tương thích với mọi nền tảng Web
  2. Sử dụng được trên mọi nền tảng: Windows, Mac OS, Linux, Android, IOS
  3. Tự động điều chỉnh màn hình theo kích cỡ màn hình Table/Desktop hay Mobile
  4. Tính năng vẽ biểu đồ và công cụ phân tích kỹ thuật phổ biến

Điểm yếu giao dịch hàng hóa phái sinh CQG:

  1. Khả năng trích xuất dữ liệu ra Microsoft Excel hạn chế
  2. Mất thêm chi phí đăng ký sử dụng dữ liệu từ các Sở giao dịch liên thông
Phần mềm CQG

Địa chỉ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín

Hiện nay, Việt Nam đã mở rộng mối quan hệ giao thương quốc tế. Kéo theo nhu cầu giao dịch hàng hóa xuất nhập khẩu trong nước và toàn cầu ngày càng gia tăng. Những hoạt động giao thương đã được giao dịch trên các thiết bị điện tử. Cho phép người tham gia lựa chọn nhiều phương thức thanh toán.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Hiện MXV có liên thông với các Sở giao dịch Hàng hóa quốc tế. Như Sở Giao dịch Hàng hóa Tokyo (TOCOM), Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME), Sở Giao dịch Hàng hóa liên lục địa ICE,…

Do nhu cầu đầu tư và phát triển của thị trường này mà hiện nay đã xuất hiện rất nhiều địa chỉ giao dịch hàng hóa. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được những đơn vị uy tín. Công ty Cổ Phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi  là thành viên kinh doanh trực thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Vì vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình giao dịch.

Gia Cát Lợi

Gia Cát Lợi có đội ngũ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn cho nhà đầu tư. Cùng nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao nhất. Ngoài ra, cung cấp những thông tin biến động trên thị trường để nhà đầu tư có thể đánh giá được tình hình.

Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi chúc nhà đầu tư thành công !