Đầu tư gì với số vốn 50-100-200-300 triệu mau sinh lời?

Đầu tư gì với số vốn 50-100-200-300 triệu mau sinh lời?

Với số vốn từ 50 – 300 triệu đồng nhưng nếu gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ chẳng được bao nhiêu nên tôi muốn đầu tư để sinh lời. Tôi có thể bỏ tiền đầu tư vào đâu?

50 triệu đầu tư gì

2 kênh đầu tư dành cho bạn

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là công cụ tài chính có giá trị, có thể mua hoặc bán, nó có xác nhận bằng chứng chỉ hay dữ liệu điện tử để thể hiện quyền và lợi ích về sở hữu tài sản hoặc phần vốn đối với các công ty, tổ chức đã phát hành. 

Chứng khoán được chia thành 5 loại:

  • Cổ phiếu: là một giấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đã đóng cho công ty, tổ chức đã phát hành
  • Trái phiếu: là loại chứng khoán nợ
  • Chứng chỉ quỹ: chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với một phần vốn góp của quỹ đại chúng
  • Chứng khoán phái sinh: loại được hình thành trên một loại tài sản gốc và giá trị sẽ phụ thuộc vào tài sản đó
  • Chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán
Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh hay còn được hiểu là giao dịch hàng hóa trong tương lai. Giao dịch với mức giá xác định. Hai bên sẽ xác định các điều kiện bao gồm mức giá, thời gian giao hàng trong tương lai, số tiền danh nghĩa, thời gian và nghĩa vụ của 2 bên. Hiện tại, giao dịch hàng hóa phái sinh gồm 4 nhóm hàng: Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng. Trong đó, nhóm hàng nông sản chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Thị trường hàng hóa là 1 thị trường mới nhưng trên thế giới đã rất thông dụng và phát triển rất mạnh. Nhưng tại việt nam nó là một thị trường mới:

So sánhThị trường chứng khoánThị trường hàng hóa
Bản chất*Chứng khoán là giao dịch mua bán cổ phần của 1 công ty*Hàng hóa phái sinh là giao dịch 1 loại hàng hóa như cà phê, cao su, lúa mì, đường, thép…
Tính thanh khoản*Chứng khoán thanh khoản giao dịch trung bình*Hàng hóa giao dịch với thế giới nên tính thanh khoản cao
Biến động giá*Mức biến động thấp*Mức biến động cao
Mức ký quỹ*Mức ký quỹ thấp với chứng khoán viêt nam là 1: 1( có 100t được vay 100 t)*Mức ký quỹ cao( hơp đồng hàng hoá ví dụ café mức ký quỹ 1/10 tức hơp đồng cà phê 330 t 1 hợp đồng thì mình chỉ ký quỹ 33t 10% là có thể mua 1 hợp đồng cà phê
Độ rủi ro*Giá biến động khó lường vì 1 doanh nghiệp có thể phá sản nên ko có khái niệm giá cao nhất và thấp nhất. Báo cáo tài chính đôi lúc ko được minh bạch.* Hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá biến động không quá thấp so với điểm hòa vốn và cũng ko quá cao nó tuân theo quy luật cung cầu
Cách mua bán*Giao dịch mua bán 1 chiều chỉ có chứng khoán lên mới có lãi còn chứng khoán xuống chơi chứng khoán rủi ro rất cao. (mua bán 1 chiều)*Giao dịch mua bán hai chiều nên nhà đầu tư vẫn kiếm tiền được khi thị trường lên và khi thị trường xuống (mua bán 2 chiều)
Phần mềm giao dịch*Giao dịch qua nhân viên , giao dịch trực tuyến qua web, giao dịch qua app trên điện thoại*Giao dich qua nhân viên, giao dịch qua phần mềm trên window máy tính, không cógiao dịch qua điên thoại vì hệ thống còn mới.
Công cụ giúp nhà đầu tưMua bán ăn chênh lệch giá, cổ tứcMua bán chênh lệch giá, bảo hiểm rủi ro cho doanh nghiệp
Cách mua bán rut tiềnQua công ty chứng khoán lên sở chứng khoán.Qua công ty hàng hóa lên sở hàng hóa.

Xem thêm kênh đầu tư tài chính cá nhân

Bạn cần ít nhất bao nhiêu tiền để đầu tư hàng hóa phái sinh?

Công ty hàng hóa phái sinh uy tín tại TPHCM

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi đang là thành viên chính thức được sở giao dịch hàng hóa Việt Nam cấp phép hoạt động.

Công ty Gia Cát Lợi – Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiện nay. Chúng tôi tự hào là công ty Top đầu trong lĩnh vực hàng hóa phái sinh. Được Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam cấp phép hoạt động và làm việc trực tiếp với Sở giao dịch Hàng hóa.

Với ưu tiên hàng đầu là quản trị rủi ro và an toàn cho nguồn vốn của Nhà đầu tư “Lợi nhuận tối đa – rủi ro tối thiểu”. Gia Cát Lợi có đội ngũ nhân sự tận tâm và bộ phận phân tích kỹ thuật thị trường giàu kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ Nhà đầu tư thu về lợi nhuận tốt nhất.

Công ty giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

1. “Mã hóa” thị trường

Đầu tư tài chính thường thu hút những người thông minh, có tính mạo hiểm, biết thiết kế các chiến lược, chỉ số và phân tích để đưa ra quyết định tốt hơn. Với công việc tạo nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư tài chính chẳng hạn như giao dịch hàng hóa, hãy tập tạo chỉ báo hoặc chiến lược của riêng mình. Từng bước làm quen với thị trường, tìm hiểu, nắm bắt hành động của giá và cơ chế cơ bản của các chỉ báo cụ thể.

2. Đừng bỏ qua bước giao dịch demo

Đừng quên rằng, tất cả các trader đều có quyền truy cập vào các công cụ giao dịch demo miễn phí. Đa số các thị trường giao dịch đều có nền tảng demo này, với giao dịch hàng hóa cũng không phải là ngoại lệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập làm quen, giao dịch và nghiên cứu ý tưởng của mình trong một môi trường mô phỏng. Liệu có ai chắc chắn rằng mình sẽ làm tối ngay từ khi mới tham gia vào thị trường giao dịch thật? Không có đâu, nếu có cũng chỉ là một bộ phận rất ít thôi. Hãy xem thị trường này vận hành ra sao và bạn có thực sự “yêu thích” nó không trước khi mạo hiểm với bất kỳ khoản tiền thật nào nhé.

Mở tài khoản demo đầu tư hàng hóa

3. Theo dõi nguồn thông tin uy tín

Đầu tư tài chính nói chung hay thị trường giao dịch hàng hóa nói riêng đều là những thị trường rất lớn và biến động theo từng phút, từng giây. Có rất nhiều yếu tố tác động lên thị trường và ảnh hưởng đến giá. Việc tìm cho mình những nguồn tin chính thống, uy tín để theo dõi là cơ sở vững chắc cho bước đầu bắt tay giao dịch và đưa ra chiến lược.

Đừng để bản thân bị cuốn vào quá nhiều luồng thông tin trong quá trình thực hiện giao dịch, cũng đừng dùng kinh nghiệm của người khác sài vào bài của mình. Có rất nhiều trường hợp từng “ngã” mạnh chỉ vì nghe ai đó phát biểu bâng quơ. Đã là một nhà đầu tư, thì tâm lý phải thật vững, hãy dựa vào những thông tin mình có để tự đưa ra các quyết định giao dịch. Biết kiểm soát cảm xúc và tâm lý luôn là phẩm chất hàng đầu của một trader.

4. Lập kế hoạch và chiến lược

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một trader, nhất định bạn phải có một kế hoạch và chiến lược giao dịch. Nhiều người thường quên lập kế hoạch, thay vào đó, họ làm theo cảm tính và bắt đầu giao dịch mà không có chiến lược cụ thể. Sử dụng các công cụ với tính năng có sẵn để lập kế hoạch dài hạn, giao dịch theo kế hoạch và xem lại nhật ký giao dịch.

Lập kế hoạch và chiến lược trước cho các giao dịch là cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận về lâu dài. Có kế hoạch, bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các biến số thị trường khi bạn tham gia giao dịch.

Chiến lược đầu tư

5. Xác lập mục tiêu cá nhân và thiết lập mức rủi ro

Khi giao dịch, bạn cần thiết lập một mức rủi ro phù hợp với bạn. Các trader chuyên nghiệp thường không đặt rủi ro quá 10 -1 5% vốn của họ. Mức bạn chọn sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch và mức chấp nhận rủi ro của bạn.

Thêm vào đó, bạn phải xác lập các mục tiêu liên quan đến lợi nhuận dự kiến có tính thực tế và tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận. Là một trader bạn phải đặt các mục tiêu lợi nhuận tuần, tháng, và năm và thường xuyên đánh giá chúng để xem bạn có đang đi đúng hướng không.

Chúc các nhà đầu tư thành công!