Các kênh đầu tư tài chính online hiệu quả năm 2022

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi, ngoài việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì hiện nay đầu tư tài chính online cũng là một biện pháp sinh lời được nhiều người quan tâm trong năm 2022. Cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ngay tất tần tật về đầu tư tài chính nhé!

Đầu tư tài chính hiệu quả

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư thông qua việc mua các loại chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường ngoại hối, bất động sản, hoặc các công cụ tài chính khác…để tìm kiếm lợi nhuận từ những khoản tiền nhàn rỗi.

Người ta tìm đến các kênh đầu tư tài chính hiệu quả với nhiều mục đích khác nhau, nâng cao chất lượng cuộc sống, mong muốn về hưu sớm, tích trữ của cải… nhưng tựu chung lại, đều có chung mục tiêu là gia tăng lợi nhuận nhiều nhất có thể.

Đầu tư tài chính là gì

Vì sao bạn nên đầu tư tài chính cá nhân?

Việc đầu tư tài chính sẽ có một số lợi ích sau đây:

  • Thứ nhất, đầu tư tài chính sẽ giúp chống mất giá của đồng tiền do lạm phát. Lạm phát nghĩa là hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian. Với 10.000 đồng vào năm 2021 bạn có thể mua được một ly cà phê nhưng đến năm 2022 mất đến 15.000 đồng để mua được một ly cà phê. Do đó, nếu đồng tiền bị mất giá mà bạn không làm tăng thêm giá trị thì tất yếu tài sản của bạn sẽ bị hao hụt.
  • Thứ hai, đầu tư tài chính sẽ tạo ra cơ hội sinh lời. Nền kinh tế và các công ty phát triển là nhờ vào hoạt động đầu tư. Đầu tư tài chính vào lĩnh vực bạn thấy tự tin nhất dựa theo kinh nghiệm và sự am hiểu của bạn sẽ an toàn và mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất.
  • Thứ ba, đầu tư tài chính sẽ tạo thu nhập thụ động và tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Bạn có thể bắt đầu đầu tư tài chính bằng cách trích một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng. “Tích tiểu thành đại” từ khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo lợi nhuận giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng.
  • Thứ tư, đầu tư tài chính sẽ giúp bạn hiện thực hóa nhanh chóng các mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi du học,… Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh doanh thì đầu tư tài chính sẽ giúp bạn gia tăng nguồn vốn nhanh chóng để kinh doanh.
Vì sao nên đầu tư tài chính

8 kênh đầu tư tài chính cá nhân nhiều người quan tâm 2022

Nếu bạn có quan tâm về đầu tư tài chính thì bạn cũng biết thời gian qua có nhiều kênh đầu tư đang rất HOT. Có thể kể đến như là:

Bảng so sánh 8 kênh đầu tư thịnh hành nhất hiện nay

Kênh đầu tưƯu điểmNhược điểm
Gửi tiết kiệm An toàn, rủi ro thấp. Sinh lời cố định. Dễ chuyển đổi thành tiền mặt. Không yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.Lãi suất thấp (chỉ 4.5% – 7%/năm đối với có kỳ hạn và 0.1%/năm đối với không kỳ hạn).
VàngVốn đầu tư ít, thời gian đầu tư linh hoạt. Có lợi khi đầu tư trong dài hạn, khả năng sinh lời cao. Dễ chuyển đổi thành tiền mặt.Giá biến động thất thường, bị ảnh hưởng nhiều bởi nền kinh tế. Có thể gặp rủi ro mất cắp.
Bất động sảnKhả năng sinh lời rất cao trong dài hạn. Có thể sử dụng tài sản.Cần có vốn rất lớn và am hiểu sâu sắc về thị trường. Có thể biến động giá đi xuống trong ngắn hạn. Tính thanh khoản thấp.
Chứng khoánLợi nhuận cao. Không cần nhiều vốn. Linh hoạt về thời gian. Tính thanh khoản cao.Cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn về đầu tư, thị trường, nền kinh tế. Dễ gặp rủi ro thua lỗ khi đầu tư vào những doanh nghiệp yếu kém. Bị ảnh hưởng nhiều bởi nền kinh tế. Thời gian đầu tư không linh hoạt.
Quỹ đầu tưĐược quản lý bởi chuyên gia tài chính. Lợi nhuận ổn định, rủi ro thấp. Vốn đầu tư thấp. Không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư.Phải mất chi phí cho công ty quản lý quỹ. Không có quyền kiểm soát toàn bộ các khoản đầu tư do đây là phương thức đầu tư tập thể.
ForexKhả năng sinh lời tốt. Tính thanh khoản cao. Thời gian đầu tư 24h suốt 5 ngày/tuần.Rủi ro cao. Có bị ảnh hưởng bởi một số biến số kinh tế.
Tiền kỹ thuật số (Cryptocurrency)Đa dạng lựa chọn để đầu tư (có khoảng hơn 5000 loại tiền ảo đã được phát hành, nổi bật nhất là đồng Bitcoin). Khả năng sinh lời cao. Không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Có lợi trong dài hạn.Dễ gặp rủi ro thua lỗ nếu không tìm hiểu kỹ. Nhiều nguồn thông tin và đối tượng kinh doanh không đáng tin cậy.
Hàng hóa phái sinh– Phái sinh tiếp cận tới mọi đối tượng mong muốn giao dịch.
– Sử dụng đòn bẩy tài chính lớn.
– Giao dịch linh hoạt.
– Tổng số lượng phái sinh không bị hạn chế, và được chuẩn hóa có tính thanh khoản cao.
– Rủi ro từ hiệu ứng đòn bẩy.
– Yêu cầu bổ sung ký quỹ.
Kênh đầu tư tài chính

3 kênh đầu tư tài chính online uy tín được cấp phép giao dịch tại Việt Nam

So sánh 3 kênh đầu tư online uy tín, tức là bạn có thể đầu tư ngay tại nhà hay bất cứ đâu chỉ cần bạn có máy tính hoặc điện thoại để online trực tuyến và giao dịch.

So sánh ưu và nhược điểm của 3 kênh đầu tư chứng khoán cơ sở, chứng khoán phái sinh và giao dịch hàng hóa

KênhƯu điểmNhược điểm
Chứng khoán cơ sở– Linh hoạt lựa chọn trường phái đầu tư thích hợp.
– Sử dụng đòn bẩy tài chính không quá cao.
– Cường độ giao dịch thấp.
– Có nhiều cổ phiếu để Nhà đầu tư lựa chọn.
– Dễ xuất hiện tình trạng làm giá, thao túng giá cổ phiếu.
– Cổ phiếu chỉ được gia dịch một chiều.
Chứng khoán phái sinh– Đòn bẩy cao
– Có thể có lời trong cả 2 chiều tăng/giảm của thị trường.
– Giao dịch T+0, không phải chờ hàng về.
– Rủi ro cho nhà đầu tư nhỏ lẻ được hạn chế vì sự ra đời của sở giao dịch, trung tâm lưu ký, thanh toán bù trừ.
– Rủi ro cao.
– Cần dành nhiều thời gian để quan sát biến động của thị trường.
Giao dịch hàng hóa– Phái sinh tiếp cận tới mọi đối tượng mong muốn giao dịch.
– Sử dụng đòn bẩy tài chính lớn.
– Giao dịch linh hoạt.
– Sử dụng đòn bẩy tài chính lớn.
– Tổng số lượng phái sinh không bị hạn chế, và được chuẩn hóa có tính thanh khoản cao.
– Rủi ro từ hiệu ứng đòn bẩy.
– Yêu cầu bổ sung ký quỹ.

Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường giao dịch hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi.

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa – Kênh đầu tư tài chính online mới mẻ, đầy tiềm năng phát triển

Giao dịch hàng hóa chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm với đa số nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh, giao dịch hàng hóa cũng là một kênh đầu tư rất thường xuyên và phổ biến của giới đầu tư trên thế giới, được coi là kênh đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp nếu biết triển khai đúng cách. Nắm được những thông tin cơ bản về loại giao dịch mới này sẽ giúp các nhà đầu tư thu về mối lợi khổng lồ từ việc chênh lệch giá cả hàng hóa.

Đối với đầu tư giao dịch hàng hóa phái sinh, bạn chỉ cần bỏ ra 20 – 30 triệu đồng là đã có thể đầu tư. Với số vốn rất nhỏ (so với các kênh đầu tư khác), bạn có thể đầu tư sinh lời một cách rất linh hoạt để thu về lợi nhuận bằng việc mua và bán hợp đồng tương lai các hàng hóa cơ bản và hưởng lợi nhuận từ việc biến động giá của thị trường.

Không phải mua bán tích trữ hàng mà chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Và nếu muốn, chỉ sau 2 – 3 ngày (thậm chí ngay sau khi mua) là bạn đã có thể bán đi để thu lời.

Đó chính là điểm linh hoạt của hình thức đầu tư hàng hóa trên thị trường quốc tế.

Các kênh đầu tư vừa được nêu ra giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng. Với hình tình covid – 19 hiện tại, thì những kênh đầu tư này sẽ là kênh đầu tư tài chính năm 2022 sẽ giúp bạn có thể kiếm được lợi nhuận và tiềm năng kinh tế cao, đặc biệt là kênh đầu tư hàng hóa phái sinh.

Đầu tư hàng hóa Gia Cát Lợi

Ưu điểm của đầu tư phái sinh hàng hóa

Thị trường phái sinh hàng hóa mang lại hiệu quả cho cả nhà sản xuất và nhà đầu tư, cụ thể như sau:

  • Hàng hóa phái sinh giúp nhà đầu tư hưởng lợi từ việc chênh lệch giá hàng hóa tại các thời điểm khác nhau.
  • Giúp người nông dân huy động vốn sản xuất và chủ động được giá bán sản phẩm, đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Với các giao dịch hàng hóa phái sinh thì người nông dân sẽ được định trước thời hạn giao hàng trong tương lai. Nếu tại thời điểm đó, giá bán của sản phẩm đi xuống thì người sản xuất vẫn giữ được mức giá đã định trước và yên tâm sản xuất.
  • Thị trường hàng hóa phái sinh cũng là công cụ giúp các doanh nghiệp cân đối lượng mua hàng hóa để đặt lệnh tương ứng, tránh rủi ro khi đầu tư.
Gia cát lợi rủi ro tối thiểu lợi nhuận tối đa

Đặc điểm phái sinh hàng hóa

Hàng hóa giao dịch:

  • Các mặt hàng về nông sản như Cà phê Robusta, Cà phê Arabica, Cao su, Đường, Bông, Sợi, Bắp, Đậu nành, Ngũ cốc, Lúa mì, Ca cao,…
  • Các mặt hàng về kim loại như Đồng, Nhôm, Thép, Nickel,…
  • Các mặt hàng về năng lượng như Gas, Dầu,..

Mỗi loại hàng hóa sẽ được giao dịch trên Sàn tương ứng như: ICE US, ICE EU, CME, CBOT, COMEX,…

Khối lượng hàng hóa giao dịch phải nằm trong phạm vi khối lượng hàng hóa của Giao dịch gốc (*) mà Khách hàng cung cấp.

Khối lượng hàng hóa giao dịch được tính bằng lô (Lot). Đối với mỗi loại hàng hóa, một Lot sẽ được tính bằng một đơn vị cụ thể theo thông lệ quốc tế.

Thời hạn giao dịch của Hợp đồng tiêu chuẩn về phái sinh giá cả hàng hóa tối đa không quá thời hạn còn lại của Giao dịch gốc.

Đầu tư online dễ dàng hơn cho tất cả mọi người, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro rất lớn. Đầu tư thì sẽ có thắng thua. Do vậy, trước khi đầu tư vào thị trường nào, bạn nên tiềm hiểu thật kỹ, không nên hấp tấp vội vàng hay nghe lời người khác.

Giao dịch hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

6 nguyên tắc để trở thành nhà đầu tư thông minh hiệu quả

Xây dựng một kế hoạch đầu tư dài hạn và nắm chắc các quy tắc đầu tư mà bạn đặt ra từ đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn thay vì vấp phải liên tiếp những thất bại.

Để trở thành nhà đầu tư thông minh hiệu quả bạn hãy thuộc long 6 nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Tìm được biên độ an toàn

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng giúp bạn có điểm dừng đúng lúc, không lún sâu vào các khoản đầu tư tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Ngay cả những nhà đầu tư tài ba như Warren Buffett cũng luôn tự lập ra cho mình một biên độ lãi lỗ an toàn. Chính điều này đã khiến vị tỷ phú này luôn vượt qua được những giai đoạn thị trường khủng hoảng nhất dù là chứng khoán hay nhà đất.

Nguyên tắc 2: Kiên định với mục tiêu đề ra

Những nhà đầu tư lướt sóng mong muốn giàu lên nhanh chóng thường có tỷ lệ thất bại cao. Bởi thị trường luôn biến đổi không ngừng và thay đổi từng ngày. Benjamin Graham một nhà đầu tư tài ba luôn nhắc nhở mọi người cần bĩnh tĩnh, kiên định với mục tiêu đề ra. Và đặc biệt không nên vội vàng mua vào hay bán ra khoản đầu tư của mình. Người kiên trì, biết nhẫn lại sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Nguyên tắc 3: Không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ

Dù đây là nguyên tắc cực kỳ phổ biến, được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Tuy nhiên lại có rất nhiều nhà đầu tư mắc phải sai lầm này. Không ít người đã bỏ toàn bộ vốn liếng vào một hạng mục đầu tư và tất nhiên khi mất họ sẽ mất tất cả.

Nguyên tắc 4: Tránh xa những rủi ro

Lợi nhuận và rủi ro luôn song hành. Nhưng đừng vì thế mà chấp nhận đánh đổi để đổ tiền vào một khoản đầu tư có mức độ rủi ro cao. Hãy đi từng bước một, chậm nhưng chắc.

Nguyên tắc 5: Tỉnh táo khi lựa chọn, không mua vì hy vọng và bán vì sợ hãi

Trong đầu tư tất cả phải dựa vào sự phân tích, tổng hợp và các số liệu. Đừng vì những cảm nhận mang tính cảm tính hay xu hướng của đám đông và làm theo. Tâm lý đám đông là con dao hai lưỡi nó sẽ khiến bạn mất tất cả chỉ sau một đêm.

Nguyên tắc 6: Luôn mua bảo hiểm và tự mình lập ra quỹ dự phòng

Chính khoản bảo hiểm và quỹ dự phòng này sẽ là chỗ dựa cho bạn những khi thị trường đi xuống. Nếu chẳng may biến động giá các khoản đầu tư quá lớn thì bạn cũng sẽ không mất tất cả. Ngoài ra bản thân bạn cũng nên tự lập ra một khoản quỹ dự phòng trích từ khoản lợi nhuận trước đó để phòng các tình huống khẩn cấp hoặc khi thất nghiệp…

Nguyên tắc đầu tư thông minh hiệu quả

6 bước đầu tư tài chính an toàn

Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro.

Vậy làm thế nào để đầu tư an toàn và hiệu quả?

Bước 1: Xác định nhu cầu của bản thân

Khi nghĩ về đầu tư, trước tiên, bạn nên xem xét đến tình hình tài chính hiện tại của mình.

Vấn đề không phải là chuyện nhiều tiền hay ít tiền, mà là…

… bạn có phải dùng đến số tiền này trong khi đang đầu tư hay không?

Khoản tiền bạn đầu tư cần mức thanh khoản như thế nào? Bạn có phải rút vốn ra hay không?

Thanh khoản là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn loại hình đầu tư.

Tiền đầu tư chỉ nên là những khoản tiền tích lũy, khoản tiền dôi ra mà bạn không cần đến chúng từ 6 tháng trở nên.

Vì vậy, hãy kiểm tra tình hình tài chính cá nhân một cách cẩn thận trước khi bắt đầu.

Bước 2: Xác định mục tiêu đầu tư

Mục tiêu của bạn khi đầu tư là gì?

Kiếm tiền đi du lịch, mua nhà, mua xe, nghỉ hưu hay là lo cho con cái?

Việc xác định rõ mục tiêu đầu tư sẽ giúp bạn xác định mức độ rủi ro của mình…

…cũng như xác định khoảng thời gian bạn sẽ đầu tư trong bao lâu?

Đầu tư dài hạn có những sự khác biệt so với đầu tư ngắn hạn.

Bước 3: Xác định mức độ rủi ro có thể chấp nhận được

Một khi đã xác định được mục tiêu đầu tư và thời gian đầu tư, bạn cần đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân.

Hãy nhớ: Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn.

Không có hình thức đầu tư nào mà không có rủi ro cả.

Bước 4: Xem xét yếu tố rủi ro đặc biệt: Lạm phát

Một yếu tố bạn cần quan tâm khi trở thành 1 nhà đầu tư, đó là rủi ro về lạm phát.

Bạn muốn khi về già có một khoản tiền nho nhỏ, và muốn đầu tư vào loại hình đầu tư có rủi ro thấp, lợi nhuận ổn định.

Bạn quyết định đem gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất 6%/năm. Nhưng đây chỉ là lãi suất danh nghĩa.

Giả sử mức lạm phát được nhà nước giữ ở mức 4%/năm.

Mức lợi nhuận thực tế (tính gần đúng) bạn nhận được là: 6% – 4% = 2%/năm

Như vậy, mức lãi suất này chỉ giúp khoản tiền của bạn theo kịp lạm phát mà thôi.

So vói mức 6% danh nghĩa, nó chắc chắn làm chậm kế hoạch đầu tư của bạn.

Do đó, hãy đảm bảo yếu tố “lạm phát” nằm trong kế hoạch đầu tư của bạn.

Bước 5: Khởi đầu với số tiền nhỏ

Bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ giúp bạn làm quen dần với các cơ hội đầu tư.

Số vốn ban đầu có thể nhỏ, trích từ tiền lương hàng tháng của bạn…

…nhưng khi tích lũy lại, nó sẽ là một con số vô cùng lớn

Hãy nhớ tới quy tắc “lãi kép” nổi tiếng.

Bên cạnh đó, hãy ghi chép lại những khoản đầu tư của bản thân, kiểm tra mức độ hiệu quả.

Bước 6: Không ngừng học hỏi…

Đầu tư tài chính thực sự không dễ dàng.

Bạn có thể thua lỗ ngay mới bắt đầu, đó là lí do vì sao chúng ta nên bắt đầu với 1 số tiền nhỏ,…

…Nhưng chính từ những lần vấp ngã, bạn sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Đầu tư tài chính an toàn

 “Công ty Gia Cát Lợi chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công”

Nếu bạn muốn tìm hiểu về đầu tư giao dịch hàng hóa thì hãy liên hệ công ty chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Đối tác liên kết chuyển phát nhanh: Với phương châm “nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm”, Việt Tín Express luôn mong muốn gửi đến cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất. Khi gửi hàng đi Mỹ, khách hàng nên nắm rõ danh mục những mặt hàng được phép và cấm vận chuyển để thuận tiện hơn cho việc chuẩn bị, đóng gói.