Nhận Định Thị Trường Vàng Và Bạc 07/06/2021: Phục Hồi Sau Dữ Liệu Non-farm

Tin tức thị trường

Giá Vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tuần vào hôm thứ 6 sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ thấp hơn dự kiến, khiến đồng USD lao dốc.

Dữ liệu kinh tế hôm thứ 6 cho thấy mức tăng 559.000 trong bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, thấp hơn mức kỳ vọng là 675.000.  Doanh số bán lẻ của Eurozone giảm -3,1% so với tháng trước, thấp hơn kỳ vọng là -1,5%.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 của Mỹ giảm -0,3 điểm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 5,8%, cho thấy thị trường lao động tốt hơn kỳ vọng là mức 5,9%.

Thu nhập trung bình hàng giờ của Mỹ tỏng tháng 5 tăng 0,5% so với tháng trước, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã hỗ trợ Vàng tăng như một tấm lá chắn để chống lạm phát.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm là dấu hiệu tăng giá cho kim loại quý. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thứ 6 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần là 1,555%.

Nhận xét từ thành viên Hội đồng điều hành ECB Schnable cho thấy ECB sẽ tiếp tục duy trì tốc độ mua tài sản đối với kim loại quý. Schnable cho biết lợi suất trái phiếu cao hơn là sự phát triển tự nhiên của việc phục hồi kinh tế.

Vàng có được sự hỗ trợ từ yếu tố đại dịch Covid, điều gây ảnh hướng cho các chính sách của các ngân hàng Trung ương. Tuy nhiên, đại dịch ở Mỹ đã được kiểm soát và dần cải thiện khi mức trung bình trong 7 ngày của các ca nhiễm mới ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng qua là 15477 ca nhiễm. Trên toàn cầu, số ca nhiễm tăng trên 172,974 triệu người, trong khi số ca tử vong đã vượt quá 3,719 triệu người.

Phân tích kỹ thuật

Vàng

 

Vàng đã có nhịp giảm điều chỉnh như những nhận định trước đó. Giá về sát vùng 1850 trong tuần vừa rồi và bật tăng mạnh trở lại vào hôm thứ 6.
Giá Vàng sẽ tiếp tục xác nhận duy trì đà tăng nếu phá qua vùng 1920.

Hiện tại khả năng giá có thể đi ngang tích lũy trong vùng 1850-1900 trước khi tiếp tục tăng.

Chiến lược dài hạn vẫn ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về các vùng hỗ trợ.

Bạc

 

Bạc hôm thứ 6 bật tăng mạnh trở lại sau khi giảm về vùng hỗ trợ 27

Trên đồ thị D, giá có thể sẽ tăng mạnh nếu phá qua trenline giảm, kháng cự tiếp theo lại 30. Trường hợp giá thủng hỗ trợ 27 sẽ có thể kích hoạt đà giảm về vùng 26 hoặc sâu hơn.

Hiện tại trên H4 giá đã phá trendline tăng và có nhịp retest, tuy nhiên vùng 27-27.3 đang giữ giá không giảm quá sâu.

Dự đoán khả năng giá Bạc có thể quay lại trên vùng 28 trước khi có 1 nhịp giảm điều chỉnh mạnh tiếp theo.

Kháng cự gần nhất: 28.5

Hỗ trợ gần nhất: 27

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.