Phân Tích Bạch Kim Ngày 08/06/2021: “Ngôi Sao” Sáng Trong Phiên Giao Dịch Hôm Qua

Phân tích cơ bản

Trong phiên giao dịch hôm qua, khi cả Bạc và Bạch kim đồng loạt tăng giá. Giá Bạch kim tăng 0.89% lên 1174.8 USD/ounce. Các thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần làm cho các nhà đầu tư đổ dòng vốn sang thị trường trú ẩn an toàn. Sự suy yếu của đồng USD cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá của các mặt hàng kim loại quý. Chỉ số Dollar Index giảm 0.21%.

=> Kiến thức đầu tư bạn cần biết:

Thị trường kim loại quý tưởng chừng như rơi vào bất lợi khi nền kinh tế Mỹ hồi phục tích cực, và các nhà đầu tư lo lắng khi Fed sẽ cân nhắc các chính sách thắt chặt. Tuy nhiên, số liệu Bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm 4/6 vừa qua không tăng như kì vọng, khiến cho các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng Fed tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng trong các tháng còn lại của năm 2021. Thêm vào đó, tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm còn 5.9%, phản ánh sự tăng trưởng của thị trường lao động. Đây là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu công nghiệp Bạch kim.

Thị trường chứng khoán Mỹ chỉ còn cách đỉnh lịch sử thiết lập vào tháng trước 0.2%. Nếu trong tuần tới, các thị trường đầu tư mạo hiểm vẫn tiếp tục duy trì đà tăng, giá của Bạch kim sẽ chịu rất nhiều sức ép, do các nhà đầu tư ưu tiên đổ dòng vốn vào thị trường mang lại lợi nhuận cao trong ngắn hạn. Thêm vào đó, Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 5 sắp công bố trong tuần này được dự đoán giảm so với tháng trước cũng là một yếu tố gây áp lực đến giá của các mặt hàng kim loại quý. Theo báo cáo mới nhất của CFTC, các vị thế mua vào của các quỹ đầu tư đang có xu hướng giảm trong 4 tuần gần đây đối với thị trường kim loại quý, phản ánh lực mua đang yếu dần.

Sau một tuần thị trường biến động với các tin tức kinh tế Mỹ, trong tuần này, Fed khá “im hơi lặng tiếng”, thay vào đó là các quyết định về lãi suất của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB) và Ngân Hàng Trung Ương Canada. Những quyết định này sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp tới đồng USD và dòng vốn vào các thị trường đầu tư. Nếu lãi suất vẫn được duy trì ở mức thấp, thị trường kim loại quý sẽ gặp áp lực trong ngắn hạn do dòng tiền sẽ được đưa ra khỏi các kênh trú ẩn an toàn.

Phân tích kĩ thuật

Đồ thị H4

Platinum hiện tại đang có xu hướng hồi phục sau khi đã có 1 nhịp điều chỉnh khá sâu về lại vùng 1140$/OZ. Sóng hiện tại của thị trường có thể sẽ sớm lên test lại vùng kháng cự rất cứng 1188$/OZ. Trước đó vùng 1188$ cũng là hỗ trợ rất tốt của bạch kim và sau khi thị trường phá qua thì đây sẽ là vùng đầu tiên mà thị trường sẽ có xu hướng test lại.

– Hỗ trợ hiện tại vùng : 1160$

– Kháng cự hiện tại vùng 1188$

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.